parallax background

Giáo Dục Thể Chất Học Đường

Võ Đạo Nam Huỳnh Đạo
04/05/2014
Dưỡng Sinh Khí Công Nam Huỳnh Đạo
08/05/2014

GIÁO DỤC THỂ CHẤT HỌC ĐƯỜNG

S

ức khỏe học đường đang là mối quan tâm hàng đầu của xã hội hiện nay. Nhiệm vụ thiêng liêng của giáo dục là đào tạo ra những hiền tài có đầy đủ thể lực, trí lực, và tâm lực để cống hiến, đem lại ấm no hạnh phúc cho nhân dân, hướng dân vào đường chí thiện.

Sư phụ Tiếp Đoàn Giáo Dục VĨnh Phúc 01
Ban Lãnh Đạo Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm Môn Phái

Giáo dục luôn nắm giữ tầm quan trọng bậc nhất trong chiến lược phát triển của một quốc gia nên các thành tố trong đó phải được xây dựng một cách vững bền .

Đặc biệt con người là nhân tố hàng đầu nên cần được bồi dưỡng sức khỏe tinh thần lẫn thể chất . Đây là nội dung chính trong những đóng góp của Môn phái Nam Huỳnh Đạo vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước .

Với tâm nguyện chung tay góp sức vào công cuộc xây dựng hưng thịnh nền giáo dục nước nhà, chăm sóc sức khỏe tâm và thân cho nhân dân, Môn phái Nam Huỳnh Đạo đang ngày đêm cống hiến những giá trị thiết thực nhất cho xã hội.

Đoàn Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đến tham dự Lễ bế Môn
Đại Diện Ban Lãnh Đạo Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đến tham Dự Buổi Lễ Bế Môn

Hệ thống Tinh môn của Môn Phái đang ngày đêm miệt mài lao động cống hiến những giá trị văn hóa cho nhân dân, cho tầng lớp học sinh, sinh viên Việt Nam qua hệ thống Đạo Đường, Võ Đường Văn Hiến và Võ Đường Dân Gian. Hiện nay, Môn phái đã xây dựng thành công các Võ đường taih một số trường học tiêu biểu như : Đại học Sư Phạm, Đại học Văn Lang, Đại học Nông Lâm, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng..... và đã được đông đáo sinh viên học sinh tham gia tập luyện, được sự đồng tình của Ban giám hiệu các trường nhờ lối truyền thụ võ học, võ đạo và tinh thần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của Môn phái .

Đặc biệt, được sự chấp thuận và ủng hộ của các ban ngành nói chung và Bộ giáo dục nói riêng, Môn phái Nam Huỳnh Đạo đã được triển khai chính qui và hệ thống Giáo Dục và Đạo tạo của đất nước, bắt đầu triển khai tại Vĩnh Phúc và sắp tới sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khác.

Tập huấn Giáo Viên Thể Chất Tỉnh Vĩnh Phúc
giáo dục thể chất học đường 012

Vừa qua môn phái đã cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn chính qui cho các giáo viên, cán bộ giảng dạy các trường phổ thông trong tỉnh, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất để triển khai trên diện rộng trong hệ thống nhà trường. Đây là những bước đi căn cơ đầu tiên của Môn Phái nhằm tham gia sâu rộng hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe học đường, nhằm giuos cho đông đảo học sinh - sinh viên có điều kiện tham gia trực tiếp vào học tập những giá trị cao quý của nền Võ học - Võ đạo dân tộc. Đặc biệt là lực lượng sinh viên học sinh qua những giờ tập luyện công phu, trau dồi Võ đạo tại môn phái đã khôi phục và bồi bổ cho mình nguồn sinh lực tâm thân giúp vững vàng trên con đường học vấn. Môn phái luôn chú trọng giáo dục môn sinh trên tinh thần phải ăn học đúng đắn, phải có tay nghề giỏi . Tất cả phải trên một ý : chí thiện và ưu việt nhất với quyết tâm góp phần xây dựng một thế hệ trẻ khỏe mạnh, cao lớn bước vào cuộc đua tranh thế giới với nhiều lợi thế hơn .

Phát biểu của Ông Hoàng Minh Quân

Nguyên Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc

Nhân dịp đoàn lãnh đạo đại diện cho Ngành Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm Võ đường Môn phái Nam Huỳnh Đạo, chúng tôi cảm nhận và rất trân trọng sự thịnh tình hiều khách của Môn Phái. Qua màn biểu diễn võ thuật chúng tôi cảm nhận được sức khỏe tuyệt vời của các võ sinh, thể hiện sức khỏe của con người trước những thử thách của thiên nhiên , của cuộc sống .Tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các nội dung của Môn phái Nam Huỳnh Đạo vào các trường học. Đến nay đã mở rộng được rất nhiều trường, nhiều học sinh và nhân dân ở tỉnh Vĩnh Phúc đã đón nhận và cảm nhận được sự tích cực của nội dung môn học, vừa rèn luyện được sức khỏe vừa thấm nhuần đạo đức và nhân văn rất tốt trong Môn võ Nam Huỳnh Đạo. Trong thời gian tới ngàng giáo dục Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục triển khai vào từng đối tượng cụ thể . Chúng tôi mong rằng các võ sư, võ sinh của Môn phái sẽ tiếp tục giúp đỡ để chương trình giáo dục môn võ này ở tỉnh Vĩnh Phúc được phái triền tốt đẹp .