NAM HUỲNH ĐẠO VỚI GÓC NHÌN XÃ HỘI

 • Tôi thấy rằng Võ thuật đã đóng góp cho rất nhiều loại hình Nghệ thuật ( như hát Tuồng , Cải lương ) . Nghệ thuật được thừa hưởng rất nhiều từ động tác rất quý của Võ thuật. Mặc dầu chúng tôi giảng dạy về âm nhạc nhưng cũng ứng dụng được từ cách nhắt nhịp, điệu múa đều phỏng theo võ thuật dân tộc Việt Nam và điều đó sẽ đem lại sự thú vị và phát hiện nhiều điều hay trong võ thuật Việt Nam. Tôi thấy rằng chỉ biết sơ bộ về võ thuật Việt Nam mà chúng ta có thể tự vệ, có thể làm cho dân tộc Việt Nam tuy là nhỏ bé về hình thể nhưng sức chiến đấu phi thường và làm cho nhiều người trên thế giới luôn khâm phục. Tôi thấy rằng chỉ có võ thuật gắn liền với văn hiến , văn hóa . Tôi nhớ cụ Nguyễn Trãi nói rằng thời loạn thì dùng võ , những lúc hòa bình thì dụng văn nhưng văn võ phải song toàn . Ngày xưa khi khen một người nào đó , người ta thường dùng câu " văn võ toàn tài " . Có văn mà thiếu võ thì là một nho sĩ ốm yếu cũng chưa phải đã đủ, người có võ mà chỉ biết dương oai không có chất văn hiến thì người võ đó chưa nắm được tinh thần Võ đạo của người Việt Nam . Tôi luôn khâm phục mọi người ở đây đã chăm chỉ luyện tập và cho rằng những điều hay này nên giới thiệu cho thế giới biết để khi họ nghĩ về dân tộc Việt Nam không chỉ là một dân tộc anh hùng, một dân tộc bất khuất mà còn là một nền văn hóa sâu sắc, rộng rãi , tế nhị mà ít nước trên thế giới có thể có được .

  Cố GS TRẦN VĂN KHÊ
  Nhà nghiên cứu Văn hóa, âm nhạc cổ truyền Việt Nam
 • Võ cổ truyền nói chung và từng môn phái nói riêng đã đóng góp rất lớn vào quá trình chống ngoại xâm, xây dựng sự đoàn kết của dân tộc và tiếp tục bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam . Môn Phái Nam Huỳnh Đạo là một nhân tố đó . Tôi có lời khuyên Môn phái đã làm được thì phải luôn giữ vững được cái tâm , giữ vững được cái tình và phải thực hiện được lời dạy của Bác vì dân cường nước thịnh .

  PGS.TS LÊ BỬU
  Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể Thao Việt Nam
 • Tôi cảm nhận trong đời sống thực tế của Môn Phái Nam Huỳnh Đạo đã thể rất rõ sự thống nhất giữa Văn hóa và Thượng võ của dân tộc Việt Nam . Khi tiếp xúc với Môn Phái tôi cảm nhân sâu sắc một triết lý đó là sự gắn bó mật thiết giữa Võ đạo và Văn hiến , sự gắn bó giữa Võ đạo và những đặc trưng truyền thống dân tộc. Triết lý gắn bó giữa Văn hóa với Võ đạo đã tạo nên sự phát triển của Môn phái Nam Huỳnh Đạo. Tôi xin chúc mừng những thành quả ban đầu của Môn phái và tôi tin rằng Nam Huỳnh Đạo sẽ tiếp tục phát triển làm cho những tinh hoa Võ đạo không chỉ nằm trong  những môn sinh mà sẽ được phổ cập, được truyền bá và nhân rộng trong đời sống thanh niên như là một trong những phương thức để rèn luyện , để nuôi dưỡng và giáo dục thế hệ trẻ chúng ta trong thời kỳ mới xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu chúng ta .

  GS ĐINH XUÂN DŨNG
  Ủy viên thường trực Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, Ban tuyên giáo Trung ương
 • Tôi rất vui mừng và tin rằng trong tương lai môn võ Nam Huỳnh Đạo sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ vì những tiêu chí hoạt động của Môn phái có tính chất rất nhân văn, vừa thể hiện nhân cách đồng thời rèn luyện thể chất của con người. Tôi mong rằng tất cả chúng ta, đặc biệt là những cơ qua n quản lý nhà nước sẽ ủng hộ Môn Phái Nam Huỳnh Đạo vì những đóng góp tích cực vào giáo dục thế hệ trẻ và đồng thời là một hoạt động mang tính chất phát huy Văn hóa võ đạo.

  Cố PGS.TS MAI VĂN MUÔN
  Nguyên Phó Chủ tịch Olympic Việt Nam

TIN TỨC TRUYỀN THÔNG - NAM HUỲNH ĐẠO

31/01/2020

Bản tin Nam Huỳnh Đạo # Thông Tấn Xã Việt Nam

19/09/2018

Báo Vietnam.vnanet viết về Nam Huỳnh đạo

Integer eu pulvinar interdum, lacus. Nunc eleifend justo neque, fringilla lorem, pretium magna. Praesent ac turpis a felis. Vestibulum non neque tristique commodo. Cras mauris quis suscipit a, urna. Cras lorem.
04/05/2014

Báo Vothuat.vn Giải mã môn võ Việt-Nam Huỳnh Đạo

Sapien leo ultrices posuere cubilia Curae, Nulla massa. Donec gravida vitae, consequat wisi. Sed pharetra. Morbi tellus tincidunt justo. Sed placerat dui. Integer sodales pede. Sed malesuada fames ac turpis nec.